Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

1469

Nhà vệ sinh chỉ là một công trình nhỏ trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên vẫn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả căn nhà.

Những đặc điểm chung về nhà vệ sinh bạn nên lưu ý

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh

– Nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh cá nhân, và chủ yếu sử dụng rất nhiều tới nước. Do đó các chất liệu dùng cho nhà vệ sinh nên có tính chống nước, dễ dàng tẩy rửa.

– Tùy từng người có sở thích khác nhau mà tông màu chủ đạo cho nhà vệ sinh sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhiều người vẫn giữ quan điểm màu sắc nội thất phải hợp với mệnh , tuổi của mình. Do đó bạn cũng có thể tham khảo màu sắc nội thất theo tuổi, theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng, bởi nếu kích thước quá bé sẽ khiến cho nhà vệ sinh bí, kèm theo cảm giác chật chội.

– Nhà vệ sinh cần có ô thông gió, cửa sổ để giữ nhà vệ sinh luôn được khô thoáng.

Đặc điểm kích thước cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh nên làm từ các chất liệu chịu được sự tiếp xúc với nước, có độ bền cao. Bạn có thể lựa chọn các mẫu cửa thép vân gỗ, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp làm các cửa chính hay cửa thông phòng. Nhưng những mẫu cửa này không thích hợp lắm với vai trò làm cửa nhà vệ sinh, do thời gian tiếp xúc với nước thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học từ xà phòng, sữa tắm….

Kích thước cửa nhà vệ sinh nên nhỏ hơn các cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ. Cửa có kích thước hợp lý không những làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn giúp đảm bảo tính phong thủy ( Kích thước cửa giảm dần từ ngoài vào trong).

Một số lưu ý

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh

Với những công trình bên trong ngôi nhà bạn cũng nên có một số lưu ý như : Hướng cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp, cửa phòng chính. Do nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động cá nhân , do đó vị trí thường ở các góc khuất của căn nhà.

Nếu yêu thích mẫu cửa gỗ tự nhiên, bạn có thể chọn loại cửa nhựa lõi thép vân gỗ, bằng những hoa văn vân gỗ, sẽ thỏa mãn những yêu cầu của bạn.

Qua bài viết trên mong rằng bạn có thể có những lưu ý riêng cho mình về kích thước cửa nhà vệ sinh, màu sắc, hướng cửa…

Có thể bạn quan tâm

   • Các loại cửa thích hợp dùng cho nhà vệ sinh