Chuyên gia tư vấn: Hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn?

2168

Bạn đang băn khoăn rằng hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn mà chưa tìm được lời giải? Dưới đây, cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết, chính xác vấn đề này nhé. Các bạn đang quan tâm có thể cùng theo dõi để tìm được câu trả lời chính xác nhé.

1, Khái niệm hướng nhà 

Theo như các tài liệu phong thủy học và về kiến trúc công trình thì định nghĩa về hướng nhà không giống nhau. Cụ thể như sau:

– Có một số người cho rằng hướng nhà chính là phương mà mặt trước của nhà nhìn tới.

– Trong khi đó, có một số khác lại cho rằng hướng nhà lại chính là phương đi từ tâm nhà qua giữa cửa chính của ngôi nhà.

Tuy nhiên, với phong cách xây dựng hiện đại ngày nay, hướng nhà sẽ thường được xét theo phương mà mặt trước ngôi nhà nhìn tới.

Với hướng nhà có tính tổng thể, điều đó có nghĩa là: Nhà chỉ có thể hướng về những hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, hay Tây Bắc, Tây Nam.

Còn với hướng nhà được tính toán dựa trên khoảng không gian mà ở đó có nhiều dương khí nhất. Ví dụ: Với những ngôi nhà hà có diện tích sân lớn thì sẽ hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà. Đối với ngôi nhà có 1 mặt tiền giáp đường thì mặt có đường chính là hướng của ngôi nhà. Với ngôi nhà có 2 mặt giáp đường, cửa ra vào chính nằm ở bên nào thì hướng đó được coi như là hướng nhà.

Nói tóm lại, hướng nhà chính là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà ( có cửa đi chính).

2, Khái niệm hướng cửa

Hướng cửa của ngôi nhà được xác định chính là đường nối tâm nhà ra đến điểm giữa cửa chính của ngôi nhà. Trong phong thủy học, hướng cửa ngôi nhà cần phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Chính đó đó, các bạn nên dùng bản đồ trạch quẻ để có thể xác định vị trí của cửa chính đẹp đúng đắn nhất. Để làm được điều đó bạn cần xác định chúng ở bên trên bản vẽ bố cục mặt bằng ngôi nhà.

Nếu như bạn không quan tâm đến cung sơn hướng cửa ra vào chính của ngôi nhà. Lúc này, các bạn có thể xác định vị trí cửa đi chính đón được hướng gió cần thiết. Và hướng cửa có hai trường hợp:

+ Hướng cửa đi chính trùng với hướng nhà

+ Hướng cửa đi chính không trùng với hướng nhà

3, Hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn

Có thể nói rằng, câu hỏi hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thậm chí có nhiều người còn nhầm tưởng hướng ngôi nhà lại chính là hướng cửa chính. Những thực ra thì hướng cửa chính đẹp của ngôi nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

Theo phong thủy thì hướng nhà sẽ có vai trò quan trọng hơn hướng cửa của ngôi nhà. Vì nó cần đảm bảo hợp với gia chủ thì mới đảm bảo mang đến được nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn cho gia chủ cùng gia đình.

Tuy nhiên, ở Việt Nam thông thường thì các gia đình sẽ thiết kế hướng cửa chính trùng với hướng nhà. Do đó, trong trường hợp này thì các gia chủ cũng không cần quá quan tâm hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn nhé.

Và sẽ chỉ có một số trường hợp đặc biệt thì sẽ có hướng không trùng mà thôi. Trong trường hợp này, theo các chuyên gia phong thủy thì hướng nhà cũng sẽ có vai trò quan trọng hơn. Còn hướng cửa, các bạn chỉ cần thiết kế sao cho phù hợp, tiện nghi và đảm bảo phong thủy là được.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn hướng nhà hay hướng cửa quan trọng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ có thể thoải mái chọn lựa được thiết kế phù hợp cho ngôi nhà mình nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng cửa chính tuổi Đinh Mão mang đến tài lộc cho gia chủ