Giữ cho cửa sổ trông như mới!

987

Lần cuối cùng bạn thực sự nhìn vào cửa sổ là khi nào? Không phải nhìn xuyên qua ô cửa kính mà là xem xét cánh cửa. Mặc dù, các cửa sổ được thiết kế để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà và cung cấp nơi thông gió, nếu không được giữ gìn cửa sổ đúng cách, chúng có thể sẽ bị hao mòn và cần phải được thay thế. Các phương pháp bảo trì cơ bản áp dụng cho tất cả các kiểu cửa sổ, nhưng bằng cách hiểu từng kiểu dáng và chất liệu hoạt động như thế nào, bạn sẽ có thể giữ chúng trong tình trạng tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Giữ cửa sạch sẽ

Cửa sổ là khu vực đầu tiền chống chọi lại tự nhiên và các yếu tố khác của môi trường. Chúng tiếp xúc với điều kiện thời tiết bất lợi và tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn. Nếu xem xét kỹ, bạn sẽ thấy 1 lớp bụi trên cửa sổ sau 1 tuần. Làm sạch thường xuyên có thể giúp giữ cho cửa sổ của bạn lấp lánh và giảm các vấn đề trong tương lai.

Giữ cho cửa sổ trông như mới!

Kiểm tra theo mùa

Mỗi mùa bạn nên khẳng định tính toàn vẹn cấu trúc của tất cả các cửa sổ. Dấu hiệu xâm nhập độ ẩm là bằng chứng cho thấy nhà bạn đang trong mùa mưa. Hoặc như mùa đông, sẽ rất dễ bị xâm nhập lạnh nếu cửa sổ nhà bạn có kẽ hở.

Hãy kiểm tra tình trạng cửa của bất kỳ dấu hiệu thời tiết nào. Nó phải đủ linh hoạt để nén và loại bỏ sự xâm nhập của không khí. Tìm kiếm sự tích tụ nước hoặc ngưng tụ giữa các cửa sổ đôi hoặc ba. Cuối cùng, kiểm tra các khung giòn hoặc cong vênh.

Bịt kín cửa sổ

Kiểm tra xem có bất kỳ khe hở hay vết nứt không, bởi không khí ấm có thể thoát ra và không khí lạnh có thể xâm nhập và làm giảm hiệu quả năng lượng chung của nhà bạn. Sử dụng các loại keo chuyên dụng để lấp đầy khoảng trống giữa khung cửa sổ và tường bên trong.

Giữ cho cửa sổ trông như mới!

Sơn lại cửa sổ

Giữ khung gỗ và kim loại được bảo vệ để chúng tiếp tục trông như mới. Sơn lại 3-4 năm/lần, nhưng đảm bảo làm sạch hoàn toàn chúng và loại bỏ bất kỳ sơn lỏng hoặc bong tróc trước đó. Để giữ cho cửa sổ hoạt động trơn tru, hãy chắc chắn sơn với cửa sổ mở và để khô trước khi đóng.

Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng

Cửa sổ gỗ đặc biệt dễ bị hư hại và hư hỏng, vì vậy bạn sẽ muốn sửa chữa bất kỳ khu vực mục nát, mảnh vụn, lỗ và vết nứt càng sớm càng tốt.

Giữ cho cửa sổ trông như mới!

Kính vỡ hoặc nứt nẻ trong bất kỳ kiểu cửa sổ nào cũng cần được thay thế nhanh chóng để đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa. Ngay cả những vết nứt nhỏ cũng có thể làm giảm sức mạnh của cửa sổ và cho phép không khí lọt vào nhà bạn. Phần cứng bị hỏng như khóa, tay cầm, đường ray và bản lề cũng nên được thay thế để giữ an toàn và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: