Cửa thép vân gỗ có phải là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên

1097

Hiện nay, cửa gỗ vẫn còn rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, loại cửa này vẫn còn những nhược điểm khó cải thiện. Vì thế cần phải có 1 sản phẩm có thể thay thế chúng. Vậy liệu cửa thép vân gỗ có phải là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên?

Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên là gì?

Cửa gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm là không thiếu. Những nhược điểm bạn có thể tham khảo dưới đây:

Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên là gì?

  • Đầu tiên, việc sử dụng quá nhiều gỗ chính là nguyên nhân chính dẫn đến phá rừng, gây ảnh hưởng đến môi trường sinh sống.
  • Ban đầu, cửa gỗ rất bền với nước. Tuy nhiên, theo năm tháng sử dụng thường sẽ bị ngấm nước và tạo ra vết mối mọt, làm mất thẩm mỹ.
  • Việc ghép nối các mảng gỗ lớn nếu không được làm cẩn thận sẽ dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh nứt nẻ theo thời gian.
  • Việc chống cháy bị giảm thiểu nếu gặp nhiệt độ cao, đặc biệt là những đám cháy lớn, nếu gặp cửa gỗ sẽ làm lửa cháy to hơn, dễ lây lan.
  • Do việc khai thác gỗ quá mức, khiến cửa gỗ ngày càng khan hiếm, giá thành bị đẩy lên quá cao.

Liệu cửa thép vân gỗ có giải quyết được các nhược điểm của cửa gỗ?

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ là nó có cấu tạo rất chắc chắn và cứng cáp bởi cấu tạo 3 lớp gồm 2 lớp thép mạ điện cùng 1 lớp giữa là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper cách nhiệt. Tổng thể 3 lớp này tạo ra 1 cánh cửa không hen gỉ, mối mọt, cong vênh; và có khả năng cách nhiệt, cách âm hơn so với các loại cửa truyền thống.

Cửa thép vân gỗ có thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên

Không chỉ nhờ vào độ bền của cánh cửa theo thời gian, người tiêu dùng và kiến trúc sư còn ưa chuộng cửa sắt giả gỗ nhờ vào họa tiết vân gỗ giống như thật, các hoa văn, pano in dập nổi lạ mắt cùng với việc phun sơn tĩnh điện mang đến vẻ sáng bóng, không trầy xước, bong tróc sơn trong điều kiện khí hậu thay đổi.

Tuy nhiên, cửa nào mà không có nhược điểm. Cửa thép có khối lượng khá nặng, trọng lượng cửa thép có thể lên đến 40–50kg.

Loại cửa này sẽ không thể điêu khắc, chạm trổ đẹp mắt như cửa gỗ. Nếu bạn lắp đặt kính, cửa sẽ chỉ chiếm 1 diện tích khá nhỏ.

Như vậy, cửa thép vân gỗ tuy không thể so sánh được với cửa gỗ, nhưng về độ bền và thẩm mỹ thì có thể là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ nhà bạn.