Cửa thép vân gỗ là gì và những điều bạn cần biết

1620

Hiện nay, trên thị trường cửa và nội thất xuất hiện dòng cửa thép vân gỗ mới và độc đáo. Liệu bạn có đang tò mò về dòng cửa này? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn biết cửa thép vân gỗ là gì? Và những điều bạn cần biết về dòng cửa độc đáo này nhé.

Cửa thép vân gỗ là gì?

Cửa thép vân gỗ được ghép bởi 2 từ cửa thép và vân gỗ, cũng là 2 nét đặc trưng của dòng cửa này.

cửa thép vân gỗ 1 cánh

Cấu tạo chính của cửa là từ 2 lớp thép mạ điện cao cấp. Dòng thép này có nhiều ưu điểm nổi bật và khi áp dụng vào cửa, nó có độ dày từ 0.8mm-1mm. Vì thế, nó có tên là cửa thép.

Vân gỗ là do cửa được phủ phim vân gỗ bằng kỹ thuật in chuyển nóng nhiệt. Kỹ thuật này tạo ra lớp vân gỗ đẹp tự nhiên và vượt trội hơn hẳn cách phủ phim thông thường. Bên cạnh đó, phun sơn tĩnh điện tạo độ sáng và bóng cho lớp vân gỗ, tạo ra lớp bảo vệ, chống trầy xước và bong tróc trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ

Mỗi cánh cửa đều có những đặc trưng riêng. Với cánh cửa thép vân gỗ, có 3 đặc trưng vượt trội hơn các dòng cửa khác.

Thứ nhất, cửa thép tạo cho ngôi nhà sự chắc chắn và vững vàng. Bởi được cấu tạo từ 2 lớp thép mạ điện cho cánh. Ngoài ra, khung cũng được làm từ thép mạ điện 1.2mm-1.4mm. Cửa muốn chắc chắn, bao giờ cũng cần đến bản lề cửa vững vàng, với cửa thép, bản lề được làm từ inox SUS304.

Cửa thép vân gỗ là gì và những điều bạn cần biết

Thứ 2, thép mạ điện là kim loại khó nóng chảy, đồng thời, với lớp giữa là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper đã tạo cho cửa khả năng cách âm, chống cháy hiệu quả. Ngoài ra, hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa cũng làm giảm tiếng ồn bụi bẩn từ ngoài vào nhà.

Thứ 3, thẩm mỹ ngôi nhà đẹp mắt. Cánh cửa luôn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Bạn có biết vì sao nhiều người thích cửa gỗ? Đa phần đến từ nét vân gỗ. Lớp vân gỗ của cửa thép khá giống với cửa gỗ, rất hợp với phong cách ngôi nhà cổ điển. Bên cạnh đó, thiết kế pano (huỳnh) tạo điểm nhấn hiện đại, tô điểm sang trọng cho ngôi nhà.

Nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Không có 1 cánh cửa nào hoàn hảo. Với mỗi loại cửa đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Cửa thép vân gỗ khá nặng. Trung bình loại cửa này nặng đến 40-50kg. Việc lắp đặt sẽ khó hơn nếu bạn chỉ có 1 thợ kỹ thuật. Vì thế, hãy nhờ đến đội kỹ thuật nơi cung cấp mà bạn mua cửa.

Nếu bạn ưa thích sự sáng sủa bằng những tấm kính thì cửa thép giả gỗ chỉ chiếm 1 diện tích nhỏ. Điều này không giống như với cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ này, ánh sáng vẫn có thể đi qua và làm sáng vừa phải ngôi nhà. Mặt khác, nếu bạn thích sự riêng tư và bí mật (hợp với cửa phòng ngủ) thì cửa này hoàn toàn là lựa chọn đúng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cửa thép vân gỗ là gì và những điều bạn nên biết về dòng cửa độc đáo này. Hãy liên hệ với nhà cung cấp gần nhất nếu bạn đã yêu thích và có ý định lắp đặt dòng cửa này nhé.