Khám phá cửa thép chống cháy 90 phút

1552

Hiện nay, đa số các khu vực dân cư và công trình lớn đều đang sử dụng các loại cửa thép chống cháy. Vậy liệu bạn có biết gì về cửa thép chống cháy 90 phút? Đây là 1 trong những tiêu chuẩn chống cháy đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hãy khám phá ngay trong bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Thế nào là cửa thép vân gỗ 90 phút?

Như bạn đã biết, cửa thép chống cháy thông thường có 3 mức độ tiêu chuẩn khác nhau được quy định rõ ràng là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Khám phá cửa thép chống cháy 90 phút

Như vậy, cửa thép chống cháy 90 phút là 1 trong những tiêu chuẩn của cửa thép, tức là trong 1 khoảng thời gian nhất định là 90 phút, cửa có khả năng chống chịu lửa và ngăn khói hiệu quả, tạo điều kiện đủ thời gian để mọi người trong khu vực di chuyển đến nơi an toàn nhất.

Sự khác biệt để bạn có thể phân biệt hoặc nhận biết dòng cửa thép chống cháy 90 phút này đều phải dựa vào thông số cấu tạo của cửa. Mỗi loại cửa đều có cấu tạo khác nhau.

Cấu tạo của cửa thép vân gỗ 90 phút

Cũng giống như cửa thép chống cháy 60 phút, cửa thép chống cháy 90 phút được làm từ thép mạ điện là thành phần chính tạo nên cửa, chỉ khác nhau ở thông số.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy như sau:

– Khung cửa: được sử dụng từ thép tấm mạ điện, chế tạo có kích thước: 50*100*(1.2-1.5mm).

– Cánh cửa: Độ dày cánh từ 44mm- 50mm, hai mặt sử dụng thép tấm mạ điện chế tạo có độ dày 1-1.2mm.

– Chất liệu chống cháy được sử dụng trong lõi là Honeycomb paper

 – Bản lề: lắp đặt 3 cái bằng inox SUS304 chắc chắn

– Gioăng cao su ngăn khói được làm từ cao su tổng hợp, tạo độ kín khít và êm ái khi đóng mở.

– Màu sơn: sơn tĩnh điện một màu

– Ngoài ra, còn có các phụ kiện kèm theo như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, khóa và doorsill… tất cả đều được làm bằng thép cao cấp, đảm bảo độ bền và chắc chắn.

Cửa thép chống cháy 90 phút nên lắp đặt ở đâu thích hợp nhất

Khám phá cửa thép chống cháy 90 phút

Với 90 phút là khoảng thời gian chống cháy tương đối nhiều, vì thế, cửa rất thích hợp lắp đặt tại cửa thoát hiểm, cửa phòng điện, kỹ thuật… tại các khu dân cư đông người và các công trình lớn với độ phức tạp của kiến trúc cao.

Vì thế, bạn cần phải xem xét lại cấu trúc thiết kế và công trình có thể chứa bao nhiêu người để xác định được loại cửa chống cháy thích hợp nhé.

Hy vọng, với bài viết trên đây, bạn sẽ có những kiến thức tổng quan hơn về cửa thép chống cháy 90 phút. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với thegioicuathep.com.vn nhé