Những điều bạn cần biết về cửa thép chống cháy 60 phút

1305

Nếu bạn đang xem xét các mẫu cửa chống cháy để lắp đặt cho công trình hay tại nhà ở, bạn sẽ nghe người tư vấn chia sẻ về các tiêu chuẩn chống cháy 60 phút. Vậy cửa thép chống cháy 60 phút là gì? Tại sao lại có tiêu chuẩn đó? Hãy tham khảo bài viết này để có thêm nhiều thông tin về dòng cửa này nhé.

Thế nào là cửa thép chống cháy 60 phút?

Theo tiêu chuẩn chống cháy trong quy định, người ta chia cửa chống cháy thành 3 mức độ khác nhau là cửa thép chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút.

 Những điều bạn cần biết về cửa thép chống cháy 60 phút

Cửa thép chống cháy 60 phút sẽ có thời gian chịu lửa và ngăn khói trong 1 khoảng thời gian thấp hơn 60 phút. Nếu thời gian vượt quá 60 phút, cửa bắt đầu bị nung cháy, không đạt được hiệu quả để chống chịu lửa.

Với thời gian 60 phút này, bạn phải nhanh chóng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, vì khoảng thời gian 60 phút là rất ngắn, không thể có cơ hội cho bạn chần chừ, phụ thuộc vào cửa chống cháy hay cố gắng đem theo nhiều của cải.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy 60 phút

Cửa thép chống cháy 60 phút có cấu tạo cơ bản của 1 cửa chống cháy, với các thành phần chính như sau:

– Khung cửa: được sử dụng từ thép tấm mạ điện, chế tạo có kích thước: 50*100*(1.2-1.5mm).

– Cánh cửa: Độ dày cánh từ 44mm- 50mm, hai mặt sử dụng thép tấm mạ điện chế tạo có độ dày 0.8-1.2mm.

– Chất liệu chống cháy được sử dụng trong lõi là Honeycomb paper

 – Bản lề: 3 cái bằng inox SUS304 chắc chắn

Gioăng cao su ngăn khói, tạo độ kín khít và êm ái khi đóng mở.

– Màu sơn: sơn tĩnh điện một màu

– Ngoài ra, còn có các phụ kiện kèm theo như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, khóa và doorsill… tất cả đều được làm bằng thép cao cấp, đảm bảo độ bền và chắc chắn.

Với nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với từng vị trí và yêu cầu cụ thể của công trình thì lựa chọn sản phẩm cửa thép chống cháy 60 phút là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng hay cũng chính là người sử dụng.

Bạn nên lắp đặt cửa thép chống cháy 60 phút ở đâu?

Vì thời gian chống cháy ngắn, nên cửa thép chống cháy 60 phút chỉ thích hợp với các công trình dân cư ít người và hộ gia đình.

 Những điều bạn cần biết về cửa thép chống cháy 60 phút

Bởi với những công trình dân cư lớn, lượng người cần di tản quá nhiều, mất rất nhiều thời gian và công sức nên sức chịu đựng lửa của các cánh cửa thép chống cháy phải cao.

Vì thế, bạn nên xem xét và đánh giá cẩn thận khi lựa chọn dòng cửa chống cháy 60 phút này cho công trình của mình nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về dòng cửa thép chống cháy 60 phút này. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại gửi thông tin về cho website thegioicuathep.com.vn nhé.