Cửa phòng khách rộng bao nhiêu là vừa?

886

Kích thước cửa là một trong những yêu cầu mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Đặc biệt là kích thước cửa phòng khách. Vậy cửa phòng khách rộng bao nhiêu là vừa với diện tích tổng thể của ngôi nhà? Hãy cùng cửa thép Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé! 

Một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, màu sắc mà cửa chính cũng là một trong những yếu tố giúp ngôi nhà đẹp hơn. Có thể bạn chưa biết trong kiến trúc, cửa là nơi ra vào là nơi lưu thông không khí tạo nên độ thoáng gió, và đón ánh sáng vào nhà. 

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng khách 

  • Kích thước cửa cần phù hợp với diện tích nhà, không to quá cũng không bé quá. 
  • Cửa phòng khách phải là cửa to nhất trong nhà, kích thước cửa nhỏ dần từ ngoài vào trong. 
  • Không nên thiết kế cửa phòng khách quá rộng hay quá nhỏ để tránh được gió lùa vào bên trong nhà. 

Bạn có thể lựa chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban, tuy nhiên thước lỗ ban có rất nhiều loại thước dùng để đo kích thước cửa. Vì vậy cần lựa chọn kích thước sao cho không phạm phải các cung xấu tránh ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. 

Cửa phòng khách nên rộng bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi cửa phòng khách rộng bao nhiêu là vừa thì thông thường cửa phòng khách thường có kích thước sau: 

Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92m.

Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80m. 

Có thể thấy được rằng lựa chọn kích thước cửa phù hợp với không gian nhà giúp cho ngôi nhà có thiết kế hài hoà, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ. 

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng cửa phòng khách

Ngoài việc lựa kích thước cửa phù hợp thì gia chủ cũng cần lựa chọn hướng cửa phù hợp với thiết kế nhà. Một số lưu ý khi lựa chọn hướng cửa phòng khách như sau: 

  • Cửa chính và cửa cổng cần tránh tạo thành 1 đường thẳng. cũng giống như vậy đối với cửa bếp và cửa nhà vệ sinh, cửa sau phải nhỏ hơn cửa trước.
  • Bạn không nên chọn cửa nhà ở cuối hành lang hay đặt cổng ở vị trí ở cuối con ngõ. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình, tâm trạng của họ cũng trở nên căng thẳng và dễ cáu giận. 
  • Một ngôi nhà nhiều nhất chỉ nên có 2 cửa ra vào và cửa sổ thẳng hàng lối tiếp nhau. Điều này giúp cho bạn hạn chế những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Mong rằng với những chia sẻ trên thể giúp được bạn trong việc thiết kế ngôi nhà của mình. Và đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi cửa phòng khách rộng bao nhiêu là vừa. Chúc bạn và gia đình luôn luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.