Cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ: Nên chọn loại nào tốt hơn?

1602

Trên thị trường cửa hiện nay, có rất nhiều các loại cửa khác nhau với những tính năng ưu việt riêng. Bài viết hôm nay sẽ đi sâu vào cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ, nên chọn loại nào tốt hơn?.

Khái quát chung về cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là cửa được làm từ 2 vật liệu chính là nhôm và kính. Cửa nhôm kính hay còn được gọi với cái tên là cửa kính khung nhôm chỉ cửa bề ngoài là khung nhôm bao bọc phần kính bên trong để nâng đỡ và định vị phần kính.

 Cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ: Nên chọn loại nào tốt hơn?

Cửa có trọng tải nhẹ: do khung nhôm có trọng tải thấp, với việc thiết kế các khoang rỗng cùng với việc thiết kế các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với việc sử dụng các chất liệu khác.

Các thanh profile được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt.

Phần bên ngoài bề mặt được sử lý sần nhám làm tăng độ bám chắc cho lớp sơn mạ tĩnh điện. Thông thường mầu bên ngoài được sử dụng là các màu sắc gần gũi với màu kiến trúc không gian xanh.

Giới thiệu chung về cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ là cửa được làm từ 2 vật liệu chính là thép mạ điệntạo nét vân gỗ. Cửa thép vân gỗ hay còn được gọi với cái tên là cửa sắt giả gỗ chỉ cửa bề ngoài là khung thép với các nét thẩm mỹ tạo từ vân gỗ.

Cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ: Nên chọn loại nào tốt hơn?

Cửa có khối lượng nặng, trung bình cửa 1 cánh đã nặng đến 40-50kg do cấu tạo từ 2 tấm thép cao cấp, tạo thế vững chắc cho cánh và ngôi nhà bạn. Bên trong được trang bị thêm Honeycomb giúp tăng chiều dày cửa, tạo 1 thể thống nhất và có khả năng cách âm, cách nhiệt.

Tạo nét vân gỗ cũng được làm từ kỹ thuật in chuyển ấn tiên tiến cũng 2 lớp sơn phun tĩnh điện giúp cửa luôn đẹp theo năm tháng. Thiết kế pano đơn giản cũng tạo cho cửa sự hiện đại trong phong cách nội thất.

Cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ: Nên chọn loại nào tốt hơn?

Nhìn chung, cửa thép vân gỗcửa nhôm kính đều có những ưu nhược điểm riêng, và đều có thể lắp đặt ở mọi ví trí trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, vì được thiết kế theo dạng nhôm kính nên ngôi nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng và sáng sủa. Nhưng lại không thích hợp với gia đình nào ưa thích sự kín đáo, riêng tư.

Mặt khác, cửa thép vân gỗ được thiết kế hợp với phong cách cổ điển, ưa thích gần gũi thiên nhiên và sự riêng tư được đề cao.

Vì được làm chủ yếu từ kính, nên giá thành của cửa nhôm sẽ bị đẩy lên khá cao. Nên hay cân đối lại ngân sách nếu bạn muốn nhà mình có những cánh cửa nhôm kính nhé.

Cửa thép vân gỗ tuy có giá hợp lý, nhưng loại cửa này còn khá mới, nên việc vận chuyển ở những tỉnh xa gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, cửa nhôm kính thường bị hạn chế về màu sắc nên bạn sẽ có ít lựa chọn hơn. Ngược lại, cửa sắt giả gỗ lại cho thấy sự tinh tế trong từng nét vân gỗ đẹp mắt.