Đặc điểm mẫu cửa thép vân gỗ và cửa gỗ 2 cánh hiện đại cho ngôi nhà bạn

1393

Cửa 2 cánh thường được sử dụng làm cửa chính cho ngôi nhà, do đó mẫu mã khá đa dạng, chi tiết và chất lượng bền lâu.

Hiện nay có khá nhiều mẫu cửa với những chất liệu khác nhau. Cửa gỗ tự nhiên và các loại cửa thép vân gỗ là những lựa chọn hàng đầu cho lựa chọn loại cửa chính 2 cánh.

Những đặc điểm chung của cửa gỗ tự nhiên và cửa thép vân gỗ

mau-cua-go-2-canh-hien-dai

– Cả 2 loại cửa này đều có tính bền khá lâu. Với điều kiện thời tiết thay đổi liên tục và khí hậu tại Việt Nam, cửa nhà chính cần phải có độ bền cao, khả năng chống nước. và tránh được mối mọt. Đối với một số loại gỗ tự nhiên quý có thể thỏa mãn được những nhu cầu này, cửa thép vân gỗ có lõi thép do vậy cũng có những ưu điểm tương tự cửa gỗ tự nhiên

– Khả năng cách nhiệt, cách âm: Loại cửa gỗ tự nhiên có khả năng cách nhiệt khá tốt, chất liệu gỗ tự nhiên cũng có mùi hương dễ chịu, đặc biệt là các loại gỗ như gỗ trầm hương…

Với cửa thép vân gỗ : Khả năng chống cháy cao hơn so với cửa gỗ do chất liệu làm từ thép mạ kẽm. Được kiểm tra kỹ các quy chuẩn chống cháy đảm bảo, khả năng chống cháy tùy vào từng loại khác nhau: 60 phút, 90 phút, 120 phút. Khả năng cách âm cách nhiệt khá tốt, có thể nói với các loại cửa khác cửa thép vân gỗ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cửa gỗ tự nhiên

Do những đặc điểm trên nên thường các mẫu cửa gỗ 2 cánh hiện đại đều được chọn làm cửa chính.

– Đa dạng về kích thước: Cả cửa gỗ tự nhiên và cửa thép vân gỗ đều khá đa dạng về kích thước. Bạn có thể đặt mẫu cửa theo kích thước riêng của nhà bạn. Loại cửa thép vân gỗ Koffmann cũng có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về kích thước của người dùng bởi loại các loại cửa do chính Koffmann sản xuất 100% do đó có thể sản xuất theo kích thước đặt.

Mẫu cửa 2 cánh bằng gỗ hiện đại và thép vân gỗ thường được sử dụng khá phổ biến, do kích thước các ngôi nhà tại Việt Nam đa số sẽ phù hợp với kích thước cửa 2 cánh. Mẫu mã và màu sắc của loại cửa này cũng phong phú để mọi người có thể chọn lựa.

Một số nhược điểm loại cửa 2 cánh bằng gỗ và thép vân gỗ

– Cửa gỗ: Do gỗ làm cửa cần loại quý mới mang lại tính lâu bền, nhưng với diện tích rừng của Việt Nam ngày một khan hiếm do đó giá thành làm của gỗ tự nhiên cũng khá cao. Loại cửa gỗ tự nhiên có trọng lượng cao hơn các loại cửa khác.

mau-cua-go-2-canh-hien-dai-3-min

Cửa thép vân gỗ: Loại cửa thép vân gỗ có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên nếu bạn muốn cánh cửa có nhiều hoa văn như loại cửa gỗ tự nhiên hoặc các loại cửa săt  thì đây chính là điểm yếu của cửa thép vân gỗ. Do chất liệu làm bằng thép mạ kẽm, lớp ngoài cùng là phủ vân gỗ do vậy, cửa thép vân gỗ không thể đục khắc những hoa văn như vơi cửa gỗ tự nhiên.

Nói chung các mẫu cửa gỗ 2 cánh hiện đại và cửa thép vân gỗ đều khá đa dạng về kích thước cũng như màu sắc . Trên đây là một số ưu và nhược điểm của 2 loại cửa này, chúc bạn có thể lựa chọn mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà của mình!

Có thể bạn quan tâm

   • Cửa thép vân gỗ có phải là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên

   • Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ