Nên thiết kế cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho hợp phong thủy?

1177

Cửa chính chính là những ấn tượng đầu tiên cho các vị khách đến thăm nhà của các gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho thẩm mỹ, hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy cửa đi chính nên thiết kế mở ra hay mở vào cho hợp phong thủy? Các bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể cùng cua thep Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy của cửa thép Koffmann cho biết, hướng mở cửa chính, cửa cổng có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đây là nơi giúp mang đến những luồng khí mới từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó đây cũng và cũng là nơi giao thoa giữa những luồng khí bên trong nhà và ngoài nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế cửa chính nên mở ra hay mở vào sẽ có vai trò hết sức quan trong. Nó có thể gây nên những tác động trực tiếp đến sự may mắn, thuận lợi của gia chủ.

Do đó, việc thiết kế cửa chính nên mở ra hay mở vào sẽ có vai trò hết sức quan trong. Nó có thể gây nên những tác động trực tiếp đến sự may mắn, thuận lợi của gia chủ.

Chính do đó, bạn nên thiết kế mở cổng ra ngoài nhà là phù hợp hơn, nếu “đúng hướng”. Chúng sẽ giúp mang đến cho ngôi nhà của bạn có thật nhiều những vượng khí. Nhờ đó giúp gia chủ cùng gia đình có được sự may mắn, bình yên. Giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

Nếu như bạn thiết kế cổng, cửa chính theo chiều ngược lại. Điều đó sẽ có thể khiến cho tiền tài, cũng như những điều đí của gia đình bạn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, do vẫn có thể hóa giải được hiệu quả.

Chẳng hạn, bạn có thể treo chiếc gương lên tường, chúng sẽ có thể khiến cho không gian mở rộng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy trước nhé. Nhờ đó bạn hiểu rõ hơn về việc nên thiết kế cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho phù hợp, thẩm mỹ.

2, Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa đi chính?

Khi bạn đã chọn được thiết kế của cửa chính mở vào trong hay ra ngoài. Lúc này bạn cần thiết kế dựng cổng, cửa đi chính của ngôi nhà cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải bạn muốn làm như thế nào cũng được, mà cần phải lưu ý những điều sau:

– Với những nhà nhiều cửa chính, bạn không nên thiết kế cửa có cùng 1 hướng. Vì như vậy sẽ có thể khiến cho việc thất thoát khí, hết sức không tốt cho gia chủ. Và lúc này thì việc cửa chính mở ra hay mở vào cũng không còn quá quan trọng nữa.

– Thông thường hướng Đông, Đông Nam hay Nam thường được đặt vị trí cửa chính. Do chúng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà có thể đón được những cơn gió mát lành. Đồng thời tránh được những cơn gió lạnh trong mùa Đông có thể lùa vào nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý phải hợp phong thủy của gia chủ nhé.

– Bạn cũng cần căn cứ vào kiến trúc, cũng như khuôn viên và diện tích tổng thể công trình… Để nhờ đó, bạn sẽ có thể thiết kế diện tích cổng, cửa chính cho phù hợp nhất. Nhờ đó bạn sẽ có thể nắm được cửa chính mở ra ngoài hay vào trong không gian của công trình. Giúp cho bạn có thể xây dựng được một công trình hợp lý và phù hợp nhất.

– Cửa chính nhà cần được xây vuông vắn và ngay ngắn, không nên xây hình vòm. Vì nó sẽ có thể gây nên bất lợi, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Vì thông thường chỉ đình, chùa, miếu… thì người ta mới xây cổng hình vòm mà thôi.

– Tùy từng không gian, các bạn có thể chọn lựa mẫu cửa phù hợp với không gian, ngôi nhà. Chẳng hạn với mẫu cửa 4 cánh đẹp, chúng thường phù hợp với không gian thoáng đãng, rộng rãi. Các bạn cũng có thể chọn mẫu cửa 2 cánh lệch, cửa 1 cánh cho không gian hạn chế, không được rộng rãi.

– Khi sơn cổng, các bạn cũng cần chọn lựa màu sơn sao cho thích hợp nhất.

Hy vọng những gì nêu trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho hợp phong thủy? Nhờ đó, giúp bạn có thể xây dựng nên những công trình hoàn thiện, thẩm mỹ cho gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi thiết kế cửa chính cần lưu ý những điều này