Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có ảnh hưởng như thế nào?

1124

Trong phong thủy bạn có thể dễ dàng thấy được việc cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm thường được nhắc đến. Đây được biết đến là một trong những vấn đề mà bạn có thể dễ bị mắc phải trong quá trình thiết kế nhà ở. Vậy yếu tố phong thủy này ảnh hưởng như thế nào đến những gia đình bạn cả về thẩm mỹ và phong thủy. Hãy cùng Koffmann theo dõi qua bài viết dưới đây nhé. 

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có ảnh hưởng như thế nào? 

Xét về mặt phong thủy thì việc cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm mang hàm ý tương khắc tức là sẽ có chủ vượng và chủ suy. Điều này có nghĩa là nếu hàng xóm nhà bạn vượng, phát triển thì nhà mình sẽ suy và ngược lại.

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong gia đình gặp nhiều thị phi và từ chuyện nhỏ nhặt nhưng lại phát sinh mâu thuẫn. 

Không chỉ vậy nếu phạm phải xung sát đồng thời mở cửa theo các hướng 

Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì những người trong gia đình dễ gặp phải những điều thị phi, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. 

Nếu xét về mặt riêng tư thì hàng xóm có thể nhìn thấy được mọi hoạt động bên trong nhà bạn từ đó bạn sẽ không còn sự riêng tư nữa. 

Từ những thông tin trên bạn có thể dễ dàng thấy được những ảnh hưởng của việc đặt cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm. Nếu vậy thì dù nhà bạn hay nhà hàng xóm có giàu có đến mức nào thì tiền cũng tự dưng không cánh mà bay. Dù cho khó khăn có rơi vào nhà nào thì đây cũng là những điều chẳng may mắn gì. Vì vậy tốt hơn hết khi làm nhà hãy tránh việc đặt hai cổng đối diện nhau. 

Làm thế nào để hóa giải phong thủy cửa chính đối diện với cổng hàng xóm

Theo như những gì đã được nêu ở trên thì việc đặt cửa chính đối diện với cổng hàng xóm gây ra những tác hại khôn lường. Tuy nhiên hiện nay khi tốc độ đô thị hóa nhanh, đất chật người đông thì việc xây dựng cửa chính đối diện với cổng hàng xóm là điều khó có thể tránh khỏi. Vì vậy điều này sẽ cần có cách hóa giải: 

Một trong những cách được biết đến dễ sử dụng nhất chính là treo gương bát quái, gương tam xoa. Tuy nhiên cũng có một số gia đình vì quá lo lắng về vấn đề kiêng kỵ này mà đã sử dụng bùa ngải, gương phản, tượng đá,… ảnh hưởng không tốt tới người đối diện. Vì vậy để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất thì hãy bàn bạc với hàng xóm đối diện để có được những hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai gia đình. 

Theo một số nhà phong thủy thì bạn có thể lựa chọn sử dụng treo 3 chữ “Thiên Quan Phúc” trên dạ cửa giúp giữ được mối quan hệ tốt giữa hàng xóm với nhau. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng bình phong được làm bằng các chất liệu gỗ, tủ kệ hay thậm chí là các chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu. 

Phong thủy cửa chính cực kỳ quan trọng vì vậy hãy cùng bàn bạc với nhà đối diện để có thể lựa chọn được hướng giải quyết tốt nhất nhé.