Cửa chính 4 cánh bằng sắt có phải là lựa chọn tốt nhất?

2015

Cửa đi chính luôn là 1 khu vực trọng yếu trong ngôi nhà, bởi mọi diễn biến sinh hoạt trong gia đình luôn được gắn với cánh cửa này. Bên cạnh đó, các yếu tố về an toàn cũng khiến nhiều người cẩn trọng hơn trong việc chọn cửa. Vậy cửa chính 4 cánh bằng sắt có phải là lựa chọn tốt nhất không?

Tại sao cửa chính 4 cánh bằng sắt rất ít người sử dụng?

Cửa sắt rất ít khi được bắt gặp trong các ngôi nhà Việt, nhưng với các ngôi nhà phương Tây, cửa sắt lại khá phổ biến.

cua-chinh-4-canh-bang-sat

Vậy tại sao người Việt rất ít khi sử dụng loại cửa này, mặc dù nó đạt độ an toàn cao, khó cậy phá và đột nhập, đem đến cảm giác bình yên cho các thành viên trong gia đình? Có 2 yếu tố để quyết định:

  • Tính thẩm mỹ: Thường cửa sắt chỉ có duy nhất màu đen, thiết kế có phần thô cứng, khó ăn nhập với thiết kế nội thất trong nhà cũng như tường sơn của ngôi nhà.
  • Trọng lượng nặng: Mỗi cánh cửa sắt đều có khối lượng rất nặng, trung bình rơi vào khoảng 60-70kg. Và như thế, cửa sắt 4 cánh sẽ có trọng lượng khoảng hơn 250kg, vì thế, khó có tường xây nào của các ngôi nhà Việt chịu được trọng tải lớn như vậy.

Đối với các ngôi nhà phương Tây, họ cũng rất ít khi sử dụng cửa 4 cánh bằng sắt cho cửa đi chính, mà thường sử dụng 2 cánh và nhiều nhất là cửa 1 cánh.

Cửa sắt vẫn được người Việt sử dụng làm cổng nhà với tính thẩm mỹ cao nhờ vào công nghệ cắt CNC, vừa mang đến sự an toàn cho gia đinh bạn mà không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế tổng thể của căn nhà.

Lựa chọn nào thay thế cửa chính 4 cánh bằng sắt?

Cửa đi chính có rất nhiều lựa chọn tương ứng với nhu cầu thực sự của bạn. Mặc dù, mức độ an toàn không cao bằng cửa sắt, nhưng vẫn đủ đảm bảo bình yên cho gia đình bạn. Cụ thể:

  • Nếu bạn muốn 1 cánh cửa có tính thẩm mỹ cao thì nét vân gỗ trên cửa gỗ tự nhiên là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, 1 số cánh cửa giả gỗ cũng là lựa chọn thích hợp nếu tài chính không cho phép bạn mua cửa gỗ hoặc có độ bền cao hơn cửa gỗ.
  • Nếu bạn muốn 1 cánh cửa có khả năng cách âm cao thì cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính, cửa thép giả gỗ là lựa chọn đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng kính cho các dòng cửa này để đảm bảo mức độ riêng tư.
  • Nếu bạn muốn cánh cửa có mức độ an toàn gần với cửa sắt thì dòng cửa thép vân gỗ là giải pháp dành cho bạn. Bởi sắt và thép là 2 kim loại gần nhau nên có độ bền tương đối giống nhau.

cua-chinh-4-canh-bang-sat-1

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình 1 lựa chọn hợp lý cho cánh cửa đi chính nhà mình. Nếu có nhu cầu về các dòng cửa thép vân gỗ cao cấp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455 nhé.

Xem thêm: