Những mẫu ban công đẹp mà bạn không thể bỏ qua

970

Bằng những phong cách thiết đa dạng, sẽ khiến cho không gian ban công nhà bạn trở thành một nơi tuyệt vời để tận hưởng những giây phút thư giãn.

Đối với những căn nhà dạng nhà vườn, việc thiết kế cửa ban công và trang trí ban công sẽ dễ dàng hơn do có diện tích rộng. Tuy nhiên hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn những ngôi nhà chỉ có 1 khoảng ban công hạn chế do đó, việc thiết kế cửa ban công cũng như cách trang trí nên thận trọng, để tránh làm cho ngôi nhà thêm chật hẹp hơn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trang trí ban công có diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đẹp, tinh tế.

Một số cách trang trí ban công đẹp

Những mẫu ban công đẹp mà bạn không thể bỏ qua

– Bạn có thể chọn vài chậu hoa nhỏ, có thể gắn lên tường hoặc xếp theo ý mình, kết hợp đó là 1 bộ bàn ghế nhỏ. Bạn nên lựa chọn loại bàn ghế có thể gấp lại, ở các chung cư thì có thể sử dụng loại bàn gắn vào lan can. Với các màu sắc tùy vào loại chậu cây, hoa mà bạn chọn, hãy chọn bộ bàn ghế có màu sắc tương xứng, hài hòa, để không làm rối không gian nhỏ xinh này nhé.

– Với không gian rộng hơn một chút, bạn có thể bài trí bằng một chiếc võng nhỏ ngoài cửa ban công, kèm theo một số chậu hoa nhỏ, nếu còn diện tích bạn vẫn có thể đặt thêm một chiếc ghế và bàn. Hãy tưởng tượng bạn nằm võng đọc sách thưởng thức ly trà nóng vào những ngày rảnh rỗi. Với không gian lý tưởng theo ý mình, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thư giãn tốt nhất.

– Đối với nhiều người lại yêu thích biến ban công thành một vườn rau sạch nhỏ. Do đó bạn có thể chọn một số mẫu chậu cây hoặc hàng rào ngăn đất đẹp, trồng những loại rau mình thích, bạn vẫn có thể đặt một vài chiếc ghế nhỏ ngoài ban công. Bằng cách sắp xếp tinh tế, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức trà giữa vườn rau ngay trong ngôi nhà của mình

Những mẫu ban công đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Một số gợi ý về bài trí và màu sắc những đồ vật đặt ngoài ban công

Thông thường mọi người sẽ đặt cửa ban công sẽ là các loại cửa nhựa lõi thép kết hợp kính cường lực. Tùy vào sở thích của từng người mà sẽ chọn các màu khung khác nhau như khung nhựa lõi thép vân gỗ, khung màu đen, màu trắng.

Thường những loại cửa như cửa thép vân gỗ, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp thường làm cửa ban công với những mẫu ban công có diện tích nhỏ, không có quá nhiều bài trí bên ngoài ban công. Loại cửa thép vân gỗ có khả năng chống han gỉ, độ bền cao với sự thay đổi thời tiết, mối mọt do đó khá là thích hợp đóng vai trò cửa ban công.

Ngoài ra cửa cũng có khả năng chống cháy cách âm rất tốt, điều này giúp ngôi nhà bạn thêm an toàn hơn.

– Nếu ban công thông với phòng ngủ bạn có thể lựa chọn thêm rèm. Tuy nhiên, đối với mẫu ban công nhỏ hẹp, không thể trang trí nhiều thì mọi người sẽ chọn loại cửa thép vân gỗ, hoặc cửa gỗ tự nhiên nhằm đảm bảo an toàn và cách âm tốt với môi trường bên ngoài.

– Những vật dụng ngoài ban công nên có chất liệu chống chịu tốt với sự thay đổi thời tiết thường xuyên, chống mối mọt, han gỉ,  như gỗ tự nhiên, thép mạ kẽm…

– Bạn nên kết hợp các màu sắc hài hòa, nên chọn tông màu chủ đạo, không nên phối quá nhiều màu sắc, tránh gây rối, tạo cảm giác chật hẹp.

Có thể bạn quan tâm

   • CÁCH ĐỂ TẠO NÊN MẪU BAN CÔNG ĐẸP