Cửa 4 cánh nhà mái thái có phải là lựa chọn tốt?

776

Cửa 4 cánh là mẫu cửa thường được lắp đặt cho cửa chính, những ngôi nhà có diện tích mặt tiền rộng. Vậy cửa 4 cánh lắp đặt cho nhà mái thái có phù hợp hay không? Hãy cùng Koffmann tìm hiểu về cửa 4 cánh nhà mái thái để có được những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Nhà mái thái là gì? 

Nhà mái thái là loại hình khá phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Nếu như ở thành phố vì hạn chế về diện tích thì họ thường lựa chọn xây dựng những ngôi nhà cao tầng giúp họ mở rộng hơn được sức chứa. Thì ở nông thôn người ta lại yêu thích những thiết kế kiểu nhà vườn vì ở nông thôn đất sẽ rộng hơn, họ không cần phải xây nhà quá rộng mà vẫn đáp ứng đủ được nhu cầu sử dụng.

Nhà mái thái là kiểu nhà theo kiến trúc thấp tầng chủ yếu là một tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng. 

Vậy cửa 4 cánh nhà mái thái có phù hợp? 

Nhà mái thái thường có diện tích khá rộng vì chúng được thiết kế 1 tầng hoặc 2 tầng nên diện tích nhà cần đảm bảo để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Cửa 4 cánh thì phù hợp lắp đặt với những ngôi nhà có diện tích mặt tiền rộng. Vì vậy lựa chọn cửa 4 cánh nhà mái thái là hoàn toàn phù hợp.   

Cho dù lựa chọn cửa 4 cánh nhà mái thái hay cho bất kỳ loại thiết kế nhà nào thì quý khách cũng cần tìm những sản phẩm cửa chất lượng. Hãy lựa chọn loại cửa sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như thiết kế nhà của bạn. 

Phân loại các mẫu cửa nhà mái thái theo kiểu dáng 

Tùy thuộc vào kiểu dáng mà quý khách lựa chọn loại cửa phù hợp với thiết kế, để có được sự hài hòa trong thiết kế. 

Mẫu cửa nhà mái thái cửa 4 cánh 

Nhà mái thái thường có diện tích khá rộng vì vậy kích thước cửa chính cũng rộng vì vậy sử dụng cửa 4 cánh là hoàn toàn hợp lý. Cửa 4 cánh còn mang đến sự sang trọng, rộng rãi cho lối ra vào. 

Cửa 4 cánh cho nhà mái thái trên thị trường có nhiều kiểu khác nhau như cửa gấp, cửa kéo, cửa mở ra, cửa cuốn,… với mỗi loại cửa sẽ có những ưu điểm khác nhau. Chúng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nếu quý khách muốn lựa chọn loại cửa có khả năng giúp tiết kiệm diện tích thì quý khách có thể lựa chọn sử dụng cửa kéo hoặc cửa cuốn. 

Nếu nói về sự sang trọng thì lựa chọn cửa mở ra sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cửa mở ra được biết là thiết kế cửa có cơ chế hoạt động phổ biến nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi sự sang trọng trong thiết kế và tính linh hoạt của chúng. Các mẫu cửa 4 cánh cũng có nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, kích thước. 

Mẫu cửa nhà mái thái cửa 2 cánh 

Ngoài lựa chọn sử dụng cửa 4 cánh nhà mái thái thì bạn có thể lựa chọn sử dụng cửa 2 cánh cho cửa chính nhà. Với những thiết kế nhà có kích thước cửa chính không quá rộng. Cửa chính 2 cánh cũng có nhiều lựa chọn cho bạn về cả vật liệu, kích thước cũng như mẫu mã cả. Khi lựa chọn cửa 2 cánh bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ về vật liệu, thương hiệu để có lựa chọn tốt nhất về chất liệu.

Tuy nhiên nhà mái thái đa số sẽ có diện tích khá rộng vì vậy lựa chọn cửa 2 cánh không được phổ biến và sử dụng nhiều. 

Dưới đây là những thông tin mà Koffmann muốn gửi tới các bạn mong rằng đây sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn. Nhờ đó bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.