Bật mí công nghệ phun sơn tĩnh điện trong cửa thép vân gỗ

1208

Hiện nay, công nghệ phun sơn tĩnh điện đang trở thành xu hướng phủ sơn bề mặt trong ngành công nghiệp. Vì thế, công nghệ phun sơn tĩnh điện trong cửa thép vân gỗ là điều tất yếu. Vậy, ưu điểm cũng như những bí mật của công nghệ này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì?

Xuất hiện lần đầu vào những năm 1960 và nhanh chóng trở thành xu hướng yêu thích ở các nước phương Tây, công nghệ phun sơn tĩnh điện đã và đang cho thấy những ưu điểm vượt trội qua thời gian.

cong-nghe-phun-son-tinh-dien-trong-cua-thep-van-go

Được ứng dụng nhiều nhất vào ngành công nghiệp sản xuất oto, sơn tĩnh điện đã cho thấy được sự bảo vệ bền bỉ cũng như độ thẩm mỹ.

Kỹ thuật phun sơn tĩnh điện áp dụng nguyên lý tĩnh điện, chuyển các dòng điện tích dương vào bột sơn, trong khi đó, các dòng điện tích âm sẽ bao phủ vật cần sơn. Khi 2 điện tích âm dương gặp nhau, ion âm sẽ hút ion dương và tạo ra liên kết bền chặt, bám dính vào vật cần sơn.

Thông thường, khi sản xuất hàng loạt, công nghệ phun sơn tĩnh điện này sẽ làm việc trên dây truyền đồng bộ, giúp các bề mặt sản phẩm luôn bóng mịn và đạt độ chuẩn xác cao nhất.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện trong cửa thép vân gỗ

Không nằm ngoài xu hướng của các ngành công nghiệp, sơn tĩnh điện được áp dụng vào sản xuất cửa thép vân gỗ mang đến độ thẩm mỹ và chính xác cao.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện trong cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ áp dụng 2 lớp sơn tĩnh điện, 1 lớp được sơn trên bề mặt thép mạ điện và 1 lớp được sơn sau khi tạo vân gỗ bằng công nghệ in chuyển ấn nóng nhiệt.

Nhờ có sơn tĩnh điện mà các nét vân gỗ được nổi bật hơn, tạo độ bóng cho vân gỗ nhằm mang đến một màu đồng nhất giống như màu gỗ thật, giúp cho lớp sơn không bị trầy xước và bong tróc trong quá trình sử dụng.

Như vậy, cửa thép giả gỗ với sơn phun tĩnh điện mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, góp phần tạo không gian nhà thêm ấm cúng, sang trọng.