Có nên thêm ban công vào ngôi nhà?

936

Đã có lúc chúng ta muốn ngôi nhà của mình chỉ đơn giản là những không gian an toàn, hướng nội, nơi chúng tôi có thể cảm thấy ấm áp, thư giãn và cách biệt với thế giới bên ngoài ồn ào. Nhưng theo sự phát triển của xã hội, đặc biệt là những khu đô thị, thành thị, có 1 điểm chung mà đi ngược với những mong muốn này. Ban công là khu vực bắt buộc phải có cho những ngôi nhà cao tầng, biệt thự hay bất cứ công trình nào cao.

Các ngôi nhà có ban công đòi hỏi sự cao cấp và nhiều người trong chúng ta hiện đang xem xét khả năng thêm một ban công vào ngôi nhà, căn hộ hoặc văn phòng công ty. Bằng cách đó, chúng ta có thể ngắm cảnh, đưa không khí thoáng mát vào phòng và có sự hòa hợp với thiên nhiên.

Có nên thêm ban công vào ngôi nhà?

Thêm một ban công nhỏ không phải là một phần phức tạp đối với các kiến trúc sư, và ban công Juliet là đơn giản nhất (ban công Juliet không nhô ra khỏi tòa nhà mà nó thường là một phần của một tầng trên với một lan can ở phía trước.) Đây thực sự là một cánh cửa mở vào trong hoặc trượt, trong đó lan can bằng thép hoặc kính bao phủ bên ngoài. Tất cả những lợi ích từ cánh cửa ban công này chỉ tốn khá ít chi phí. cho đến nay là lựa chọn tốt nhất cho căn hộ.

Yêu cầu giấy phép từ chủ sở hữu là điều cần thiết cho bất kỳ ai sống trong căn hộ, tòa nhà hoặc căn hộ, nhưng chủ nhà muốn lắp đặt bất kỳ loại ban công nào cũng sẽ cần tham khảo ý kiến chính quyền địa phương. Ban công trong các đô thị thường không được cho phép, vì vậy bạn sẽ cần phải xin phép quy hoạch cho dù bạn có ý định có bất kỳ loại ban công nào được thêm vào nhà hoặc căn hộ của bạn. Tất nhiên, nhà thầu xây dựng nhà có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, bởi họ đã có kinh nghiệm trong việc xin phép này trong quá khứ. Lý do chính mà việc xây dựng ban công không được phép là do nó nhìn sang nhà hàng xóm, là những người có thể phản đối gay gắt.

Có nên thêm ban công vào ngôi nhà?

Bên cạnh đó, những người sở hữu những căn biệt thự, căn hộ lớn hơn có thể muốn 1 ban công lớn hơn và tốt hơn ban công Juliet. Điều này thường có nghĩa là khu vực ban công đó có thể thêm 1 vài cái ghế và bàn, để thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức bữa sáng ngoài trời, hoặc chỉ ngồi ngoài và nhìn thế giới trôi qua. Một số thậm chí sử dụng ban công của họ như một khu vườn xen kẽ với các chậu cây cảnh và các loài vật cảnh như 1 thú vui tao nhã.

Những ban công lớn hơn đi kèm với sự gia tăng chi phí và số lượng công việc sẽ cần phải được thực hiện. Đồng thời, bạn cần phải xem xét cấu trúc của tòa nhà để có thể xây dựng chuẩn mực nhất.

Rõ ràng kích thước và vật liệu sẽ quyết định chi phí, nhưng hãy chắc chắn tham khảo một số nhà thầu xây dựng về công việc, cũng như yêu cầu xem công việc trước đó. Một ban công được lắp đặt kém có thể dễ dàng làm hỏng ngôi nhà của bạn, nhưng một ban công được thi công tốt có khả năng nâng giá trị ngôi nhà bạn. Nhà thầu xây dựng của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn về các tính năng an toàn cần thiết cho ban công, cũng như đưa ra ý kiến về vật liệu và thiết kế.

Khi bạn đã lắp đặt xong ban công, hãy chắc chắn rằng bạn cũng có những đồ nội thất tốt. Đồ nội thất sân vườn cứng là lý tưởng và sẽ chịu được các yếu tố môi trường. Một vài cây cảnh và đồ trang trí sẽ làm cho căn phòng ngoài trời trở nên ấn tượng hơn.

Nếu bạn cần đến cửa ban công an toàn và bền lâu, bạn có thể tham khảo các mẫu cửa thép vân gỗ Koffmann nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455.

Xem thêm: