Có nên dùng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh?

2156

Cửa thép vân gỗ hiện nay đang trở nên HOT hơn bao giờ hết với lượng người dùng sản phẩm tăng đáng kể qua từng tháng. Tuy vậy, có rất nhiều người thắc mắc liệu có nên dùng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh không? Bởi họ muốn đồng bộ các loại cửa cho ngôi nhà mình. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Những tiêu chuẩn cửa cần có cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi đặc biệt và có môi trường thương xuyên ẩm ướt nên không phải loại cửa nào cũng phù hợp để lắp đặt. Một cánh cửa có thể đảm bảo lắp đặt được trong nhà vệ sinh, bạn cần phải chú ý đến những điểm sau:

co-nen-dung-cua-thep-van-go-cho-nha-ve-sinh-1

  • Cửa phải chống chịu được với nước hoặc ít nhất là bền khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Bởi thế, khi 1 cánh cửa không đáp ứng được tiêu chí này, nó sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Có thể nói, đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định 1 cánh cửa có thể làm cửa nhà vệ sinh hay không.
  • Khả năng bị oxy hóa thấp. Bởi nhà vệ sinh ngoài tiếp xúc với nước, nó còn tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa hằng ngày. Vì thế, khi 1 cánh cửa không bị oxy hóa bởi các chất có tính oxy hóa cao này, cửa sẽ luôn bền vững và không bị han gỉ khi sử dụng.
  • Phụ kiện cửa phải chắc chắn. Tốt nhất chất liệu làm phụ kiện cũng không bị oxy hóa trong môi trường khắc nghiệt như nhà vệ sinh. Bởi thế, tốt nhất các phụ kiện này nên được làm từ thép không gỉ Inox cao cấp.
  • Cửa có nên lắp đặt kính hay không. Tốt nhất là không nên, vì phòng vệ sinh là nơi riêng tư và phải tuyệt đối kín đáo, thế nên không có kính là cách tốt nhất để đảm bảo điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn thích lắp đặt kính, hãy chọn những dòng kính mờ để lắp đặt nhé.

Cửa thép vân gỗ có nên dùng cho nhà vệ sinh

Xét về 4 tiêu chí bên trên, bạn cũng có thể thấy cửa thép vân gỗ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí đó.

Có nên dùng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh?

  • Cửa có thể chống chịu với nước. Tuy nhiên, khả năng chống chịu của cửa không cao. Nếu sử dụng trong thời gian dài, cửa có thể sẽ bị xuống cấp.
  • Cửa có khả năng chống oxy hóa cao, bởi được làm từ thép mạ điện cao cấp kết hợp với 2 lớp sơn tĩnh điện.
  • Phụ kiện cửa thép hầu hết được làm từ Inox SUS304 chắc chắn và cứng. Ngoài ra, cửa không ưu tiên dùng khóa tay nắm mà dùng khóa tay gạt, nên khả năng bị hỏng khóa là rất thấp.

Như vậy, bài viết trên đây có thể phần nào giúp bạn quyết định có nên dùng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh hay không. Hy vọng, bạn sẽ sớm tìm được 1 loại cửa ưng ý nhất cho nhà vệ sinh của mình.