Mách bạn cách chọn cửa phòng ngủ bằng sắt đẹp

2905

Phòng ngủ luôn là nơi riêng tư và cần sự bình yên nhất. Nhưng bạn sẽ chọn cách trang trí cho phòng ngủ như thế nào? Một cái giường, 1 tủ quần áo, gương và bàn trang điểm… là những thứ bạn nên trang trí cho chốn riêng tư của riêng mình. Nhưng cánh cửa phòng ngủ là thứ mà bạn nên quan tâm nhất. Sau đây, thegioicuathep.com.vn sẽ mách bạn 1 số cách chọn cửa phòng ngủ bằng sắt đẹp nhé.

Tại sao nên chọn cửa phòng ngủ bằng sắt?

Đối với nhiều người dân Việt Nam, lựa chọn tối ưu và tốt nhất cho cánh cửa phòng ngủ nhà mình là những cánh cửa bằng gỗ tự nhiên.

Mách bạn cách chọn cửa phòng ngủ bằng sắt đẹp

Nhưng với tình hình khai thác gỗ như hiện nay, không phải ai cũng có thể sở hữu cho nhà mình 1 cánh cửa bằng gỗ tự nhiên được. Vì thế, lựa chọn thay thế chính là những cánh cửa có màu sắc giả gỗ. Và cửa sắt giả gỗ chính là lựa chọn thay thế.

Không những thế, cửa sắt còn có thể giúp bạn cách âm hiệu quả. Vì không ai muốn nửa đêm thức giấc vì những tiếng động không mong muốn.

Nên chọn cửa phòng ngủ mấy cánh

Đa số các ngôi nhà, việc thiết kế và bố cục phòng ngủ có xu hướng nhỏ và gọn. Vì thế, bạn sẽ cần đến 1 cánh cửa có thể giúp giảm diện tích phòng nhất có thể.

Những cánh cửa trượt hay bỏ túi (pocket doors) là những cánh cửa có khả năng giúp phòng ngủ bạn rộng rãi và thoáng nhất. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công các loại cửa này cũng khá phức tạp và mất nhiều chi phí.

Vì thế, giải pháp tốt nhất mà nhiều người chọn chính là chiếc cửa phòng ngủ 1 cánh. Đối với dòng cửa sắt giả gỗ, kích thước cửa 1 cánh sẽ 900×2200, hoặc 950 x 2250 đang được rất nhiều hộ gia đình sử dụng.

Bạn có thể chọn ngay mẫu cửa thép giả gỗ 1 cánh để làm phòng ngủ, do loại cửa này có khả năng cách âm rất tốt, giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh và an toàn.

Chọn màu cửa sắt phù hợp với màu sơn tường

Màu sơn tường của cả ngôi nhà sẽ quyết định đến cả việc trang trí nội thất và lựa chọn màu cánh cửa phòng phù hợp.

Mách bạn cách chọn cửa phòng ngủ bằng sắt đẹp

Tuy nhiên, người ta thích màu vân gỗ bởi nó có thể hòa hợp với bất kỳ màu sơn tường nào. Vì thế, việc lựa chọn cửa cũng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, với màu vân gỗ, vẫn có các tông mầu như trắng, kem, ghi, đỏ, nâu nên bạn vẫn cần phụ thuộc vào màu sơn cửa để có lựa chọn phù hợp nhé.

Như vậy, trên đây là một số lời khuyên nhỏ giúp bạn lựa chọn cửa phòng ngủ bằng sắt phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào. Nếu bạn có 1 số bí quyết hay, hãy chia sẻ nó với thegioicuathep.com.vn nhé.