3 bí quyết thiết kế cửa chính đẹp bạn không ngờ tới

621

Cửa chính luôn là bộ phận được các gia chủ lưu tâm hàng đầu khi xây dựng tổ ấm. Vậy thiết kế cửa chính đẹp thế nào để đảm bảo cả tính thẩm mỹ cũng như phong thủy? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng với Cửa thép vân gỗ Koffmann nhé!

Cánh cửa chính của ngôi nhà (hay còn được gọi là cửa cái) chính là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Đây cũng là lý do khiến cho chúng được các gia chủ quan tâm trong thiết kế, xây dựng.

Qua đó sẽ có thể đảm bảo được sự hợp lý, cân đối và đúng với phong thủy cho công trình. Mang đến một không gian sang trọng, tôn thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, hoàn thiện của ngôi nhà. Vậy thiết kế cửa đi chính đẹp thể nào để có thể đảm bảo được những yếu tố đó?

1, Thiết kế cửa chính theo diện tích

Yếu tố diện tích là điều đầu tiên mà các bạn cần phải lưu ý khi chọn cửa đi chính. Tùy diện tích rộng hay hẹp, nhà có bao nhiêu tầng để bạn chọn kích thước cửa chính phù hợp. Các bạn cần tránh chọn cửa có kích thước quá lớn, hoặc quá nhỏ so với ngôi nhà.

Theo đó, nếu cửa có kích thước lớn so với ngôi nhà thì gặp khó khăn giữ luồng khí tốt. Lúc này những luồng khí tốt ở bên trong ngôi nhà sẽ có thể thoát ra ngoài hết. Từ đó dễ khiến cho tài vận, những điều may mắn của gia chủ không còn giữ được. Ngược lại, nếu như kích cửa quá nhỏ thì sẽ khó khăn trong việc thu nạp năng lượng tích cực.

Nếu như công trình không thể thay đổi được kích thước cửa chính bạn phải có có cách hóa giải. Với trường hợp cửa rộng các bạn có thể thực hiện treo chuông gió trước cửa. Nhờ đó sẽ có thể giúp ngăn chặn, phát tán những luồng khí xấu vào trong nhà. Khi cửa nhỏ các bạn nên thực hiện cơi nới và mở rộng thêm diện tích cánh cửa.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý không nên thiết kế chiều cao cửa quá thấp hoặc quá cao. Qua đó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như việc di chuyển, đi lại được tiện lợi.

2, Hướng cửa đi chính như thế nào?

Bên cạnh kích thước thì hướng cửa đi chính cũng là yếu tố quan trọng không kém. Hướng cửa đi chính phải đảm bảo luôn sáng sủa, thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ. Bạn không nên để bất bất cứ một vật cản nào trước mặt cửa chính để đảm bảo điều đó.

Các bạn cũng nên tránh để hướng cửa đi chính mà phía trước là những gốc cây to, ngõ cụt hay khe núi… Vì nó sẽ có thể khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác không thực an toàn… 

Bên cạnh đó, cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Vì cây to ở trước cửa sẽ có thể mang theo những khí âm vào bên trong nhà. Từ đó sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Bạn cũng nên tránh để cửa chính nhìn thẳng vào trong ngõ cụt, vì đây là nơi tàng tụ âm khí.

3, Lưu ý cửa chính và các cửa phụ

Theo đó, các bạn cần tránh để hướng cửa chính và cửa thông phòng, cửa hậu đối diện trực tiếp với nhau. Nhờ đó sẽ tránh được tình trạng khí trong “luẩn quẩn”, để đảm bảo sự luân chuyển được hiệu quả.

Trong trường hợp đã lỡ tình trạng này thì phải hóa giải chúng sao cho hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể tạo vách chắn hoặc đặt một chậu cây, cây cảnh to ở giữa chúng. Ngờ đó giúp làm thay đổi đường đi của những luồng khí khi vào trong nhà

Ngoài ra, khu vực không gian của cửa chính cũng phải luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Nhờ đó mang đến cảm giác thoải mái cũng những tiện ích trong quá trình hoạt động, di chuyển. Nếu tại cửa đi chính có hơi tối, thì bạn nên thiết kế thêm với đèn chiếu sáng.

Trên đây là một số những quyết thiết kế cửa chính đẹp mà các bạn cần hết sức lưu ý. Các bạn có thể truy cập: http://cuavango.com.vn/ để tham khảo các mẫu cửa chính đẹp của Koffmann.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích, thú vị. Để bạn sẽ có thể xây dựng nên một không gian sống thẩm mỹ, phong thủy, tiện nghi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy