7 điều cần lưu ý về phong thủy cửa chính

668

Cửa chính có một vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của mỗi gia đình. Do đó, yếu tố phong thủy của chúng là điều mà các gia chủ nên quan tâm khi thiết kế. Dưới đây là những điều cần lưu ý về phong thủy cửa chính bạn không thể bỏ qua.

Các gia chủ có thể chọn cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp hay cửa thép vân gỗ làm cửa chính… Tuy nhiên, dù bạn chọn cửa gì thì cũng cần lưu ý về phong thủy của cửa chính ngôi nhà. Nhờ đó giúp cho bạn có thể để rước tài lộc vào nhà, mang đến thật nhiều may mắn.

1, Tránh để cửa chính nằm xiên/nghiêng

Theo phong thủy, cửa chính cần được thiết kế nằm thẳng, tránh nằm nghiêng hoặc xiên. Giúp cho gia chủ có thể tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống, công việc, tài vận…. Nên các bạn tuyệt đối tránh thiết kế cửa chính nằm nghiêng, xiên trong mọi hoàn cảnh.

2, Không thiết kế cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa toilet

Chắc chắn không ai thoải mái, khi bước vào nhà mà “đập” thẳng vào mắt là cửa nhà tắm, toilet. Hơn nữa, phương pháp này còn sẽ có thể gây nên tình trạng mất mát của cải. Hay như các gia chủ sẽ khó khăn trong việc tích lũy tài sản của gia đình mình.

3, Đảm bảo không cửa chính thoáng đãng, không lộn xộn

Không gian mặt tiền của mỗi gia đình cần đảm bảo được thông thoáng, ngăn nắp. Do đó, bạn cần vệ sinh không gian này thường xuyên đảm bảo tránh sự luộm thuộm.

Các bạn cũng không dựng chổi hay bất cứ vật dụng nào xung quanh khu vực cửa chính. Với một không gian ngăn nắp, sẽ giúp mang đến những vận may tài lộc vào bên trong ngôi nhà.

4, Tránh để cửa chính đối diện gương soi 

Theo phong thủy, nếu cửa chính đối diện gương soi thì những nguồn sáng sẽ bị phản chiếu lại. Nó có cả năng lượng tích cực, gây nên sự tác động, ảnh hưởng đến với gia đình gia chủ.

Vì đó là thế cửa không hề có được sự tích lũy về khí tốt, và không có sự tích lũy. Vì vậy, chúng sẽ khiến gia đình bạn khó khăn trong việc đạt được giàu sang, thành công…

5, Tránh thiết kế cửa bếp đối diện cửa chính

Các gia chủ cần thiết kế cửa bếp ở không gian thoáng mát, cách xa cửa chính bởi. Vì không gian này để dành cho việc nấu nướng, ăn uống… của cả gia đình.

Nếu bạn thiết kế đối diện sẽ khiến cho cửa chính bị gây áp lực không hề nhỏ. Chúng cũng làm mất đi sự tự nhiên mỗi khi người ngoài nhìn vào những công việc bạn đang làm.

Hơn nữa, bếp của mỗi nhà còn có ý nghĩa chính là “chén cơm” của các gia đình. Khi thiết kế đối diện với cửa chính có thể khiến bạn khó khăn trong tích lũy tài sản cũng như làm kinh tế.

6, Tránh để cửa chính đối diện tủ lạnh 

Theo phong thủy thì tủ lạnh được coi như là một “kho của cải” của mỗi gia đình. Nên khi cửa chính đối diện tủ lạnh theo phong thủy thì đó là dấu hiệu không hề tốt.

Đó là dấu hiệu cảnh báo rằng “kho của cải’ của gia đình bạn đang bị lộ ra bên ngoài. Từ đó, khiến cho chúng sẽ dễ bị người ngoài nhòm ngó và gây ảnh hưởng, tác động tiêu cực

7, Chọn cửa chính theo bản mệnh gia chủ

Các gia chủ nên chọn cửa chính nhà mình với màu sắc, hướng cửa theo bản mệnh của gia chủ. Nhờ đó, giúp mang cho bạn một không gian sống hợp phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chẳng hạn như gia chủ mạng mộc thì có thể chọn cửa gỗ tự nhiên là phù hợp nhất. Tránh việc chọn cửa nhựa lõi thép hay kim loại. Về màu sắc, các bạn nên chọn gam màu màu đen, màu gỗ hoặc quét sơn xanh… Đây là những màu bản mệnh và hợp với bản mệnh đồng thời tránh những mẫu cửa tương khắc.

Trên đây chính là một số những điều cần lưu ý về phong thủy cửa chính bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích và thú vị.

>>> Xem thêm: [Tư vấn]: Nhà có 2 cửa chính có tốt không?