2 cửa sổ đối diện nhau có ảnh hưởng đến phong thủy

470

Có thể bạn chưa biết nhưng phong thủy cửa sổ cũng rất quan trọng bởi cửa sổ được ví như cặp mắt thần của ngôi nhà. Cửa sổ không chỉ giúp lưu thông không khí trong nhà mà còn ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy. Trong số đó bạn có thể kể đến việc lựa chọn thiết kế 2 cửa sổ đối diện nhau. Liệu rằng với thiết kế này có ảnh hưởng đến phong thủy không? Và chúng ảnh hưởng như thế nào? Nếu có làm thế nào để hóa giải điều đó. 

Ảnh hưởng của 2 cửa sổ đối diện nhau là gì?

Hiện nay khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì để tiết kiệm không gian sống mà vẫn đảm bảo sự lưu thông không khí thì nhiều gia chủ đã lựa chọn thiết kế 2 cửa sổ đối diện nhau. Hoặc hiện nay khi các chung cư mọc lên ngày càng nhiều, quỹ đất cũng dần hạn hẹp thì nhiều tòa nhà chung cư được xây dựng san sát nhau vô tình khiến cho cửa sổ của một số căn hộ đối diện nhau. Theo quan điểm phong thủy thì trường hợp này sẽ khiến chủ nhà bị tiêu hao tiền của, dễ dẫn đến phá sản. 

Những cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy 

Tránh xây dựng cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ khi lên kế hoạch, thiết kế bạn nên tránh việc thiết kế bố trí cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Theo phong thủy thì điều này sẽ làm giảm vận may và tiền bạc. Năng lượng tích cực đi vào từ cửa chính sẽ bị hút ngay ra bên ngoài cửa sổ. Để hóa giải chúng bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc sử dụng một chậu cây giúp thêm phần sức sống. 

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Khi thiết kế nội thất trong căn hộ của bạn, bạn nên tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ. Đặc biệt là ở dưới đầu giường bởi cửa sổ là nơi mà luồng không khí và ánh sáng đi qua dữ dội nhất. Do đó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ và những rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để khắc phục phong thủy xấu này bạn hãy sử dụng rèm được làm từ chất liệu dày. Việc này giúp lọc đi những ánh sáng mạnh và không khí. Vào ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để có giấc ngủ sâu. 

Tránh mở cửa sổ vào trong nhà 

Theo phong thủy bạn nên tránh mở cửa sổ vào trong nhà bởi chúng sẽ gây nhiều bất lợi hơn cho sự nghiệp của các thành viên trong nhà. 

Không nên làm quá nhiều cửa sổ

Đừng làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng và đặc biệt là phòng ngủ. Cửa sổ hợp lý tạo tâm thể thoải mái và giấc ngủ ngon cho chủ nhân sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. 

Cửa sổ cũng như cửa ra vào có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Vì vậy khi thiết kế số lượng cửa trong nhà nên vừa phải không quá nhiều cũng không quá thiếu cho máy điều hòa không khí hoạt động tốt nhất cả bên trong và bên ngoài nhà. 

>>> Xem thêm những mẫu cửa sổ thép vân gỗ đẹp tại đây

Cân bằng ánh sáng 

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng cho không gian sống của mỗi gia đình, nhưng cần phải có sự cân bằng. Nếu có quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra sự mất cân bằng năng lượng. Làm cho các thanh viên trong gia đình rơi vào trạng thái căng thẳng, khó chịu. Vì vậy, vào buổi trưa nên treo rèm hoặc đóng cửa sổ để ánh sáng mạnh không chiếu thẳng vào phòng. 

Luôn giữ cho cửa sổ sạch sẽ 

Bởi cửa sổ được ví như đôi mắt, là nơi hướng ra thế giới bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ tươi sáng sẽ mang lại một cảm giác tươi mới tràn đầy năng lượng cho chủ nhà. Không chỉ vậy việc giữ cho cửa sổ sạch sẽ cũng đảm bảo tổng thể thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy việc bạn giữ gìn sạch sẽ đóng vai trò vô cùng cần thiết. 

Trên đây là những gợi ý thiết kế cửa sổ tránh thiết kế phạm phải phong thủy 2 cửa sổ đối diện nhau. Từ đó bạn sẽ không phạm phải phong thủy xấu, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Chúc các bạn thành công!